Hotline: 0918.098.803
ngôi nhà đẹp, nhà đẹp, thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, nhà đẹp 3m, 4m, 5m, ... ngôi nhà đẹp, nhà đẹp, thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, nhà đẹp 3m, 4m, 5m, ... ngôi nhà đẹp, nhà đẹp, thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, nhà đẹp 3m, 4m, 5m, ... ngôi nhà đẹp, nhà đẹp, thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, nhà đẹp 3m, 4m, 5m, ... ngôi nhà đẹp, nhà đẹp, thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, nhà đẹp 3m, 4m, 5m, ...

NỘI THẤT NHÀ PHỐ, NHÀ PHỐ CỔ ĐIỂN, HIỆN ĐẠI

Mẫu nội thất nhà phố đẹp với diện tích nhỏ

Mẫu nội thất nhà phố đẹp với diện tích nhỏ

Sau 10 năm sống và làm việc trong ngôi nhà ống cấp 4 có diện tích 3.5x8m, bề ngang mặt tiền 4m bị thu hẹp dần về sau, tưởng chừng gia đình sẽ bán đi để mua một ngôi nhà phố mới khang trang, rộng rãi hơn. Tuy nhiên, cuộc sống của một người độc thân cùng những kỉ niệm với tổ ấm nhỏ, chứng kiến sự cố gắng để có thành công của hôm nay, khiến nữ chủ nhân quyết định chi khoản tiền lớn để xây lại ngôi nhà ống theo đúng tiêu chuẩn của kiến trúc. Đây là sự đầu tư cho đời sống tinh thần hơn là nhu cầu vật chất của con người.

Thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ theo phong cách kiến trúc hiện đại là sự đầu tư từ gia đình và Nhà Đẹp nhằm đạt được mối tương quan giữa thiết kế ngoại thất và nội thất. Những khuyết điểm của diện tích nhà ống được hóa giải nhờ kĩ thuật tối tân trong xây dựng và vật liệu xây dựng.

1. Thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ - Thay đổi không gian chung

Ngôi nhà nằm trong con hẻm nhỏ của trung tâm quận 10 tuy tiện lợi trong giao thông và sinh hoạt, nhưng với diện tích 305x8m thì tổ ấm này khó tránh được những ảnh hưởng từ khí hậu và tiếng ồn của khu vực sống sầm uất. Vì vậy, thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ không chỉ là nhiệm vụ làm đẹp ngôi nhà ống theo đẳng cấp của công trình kiến trúc do công ty thiết kế và xây dựng chuyên nghiệp như Nhà Đẹp đảm nhận, vai trò hóa giải khuyết điểm, khai thác lợi thế của không gian nội thất, tạo tương tác với kiến trúc ngoại thất và môi trường đời sống xã hội,là nhiệm vụ đòi hỏi kinh nghiệm và ý tưởng của nhà thiết kế.

mau-noi-that-dep-voi-dien-tich-nho

Tầng lửng của thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ dùng làm phòng ăn và bếp - Ảnh 1

Về cơ bản, thiết kế nhà ống diện tích nhỏ được phân chia thành 2 không gian nội thất cơ bản là không gian sinh hoạt chung và riêng. Trong đó, bếp, phòng ăn, phòng khách tạm gọi là các không gian chung trong nội thất nhà ống. Ngoài ra, theo bản vẽ kiến trúc thì nhà ống lầu 1 trệt, 1 lửng và 2 lầu chi theo yêu cầu: 1 phòng khách, 1 bếp và phòng ăn, 2 phòng ngủ. Thiết kế theo những yếu cầu đủ không trở ngại gì, nhưng sắp đặt các không gian đó ở những vị trí nào mới là quan trọng. Theo nguyên tắc thông thường, nội thất phòng khách sẽ được bố trí ở tầng trệt, nhưng với diện tích nhỏ, nội thất tầng trệt cách môi trường ngoại thất chỉ cách nhau lằn cửa kính, thì nội thất phòng khách sẽ hứng trọn  tiếng ồn khu vực. 

mau-noi-that-dep-voi-dien-tich-nho

Tầng lửng nhà ống dành cho phòng khách thiết kế theo phong cách hiện đại - Ảnh 2

Do đó, thiết kế đã thay đổi vị trí của 2 không gian chung này, nội thất phòng ăn và bếp được dời xuống tầng trệt với cách bộ trì nội thất theo đúng các nguyên tắc phòng thủy, như cầu thang tranh1 cửa ra vào nhưng vẫn được lấy sáng nhở cửa kính nhỏ, hay bếp không nhìn ra đường nhờ bàn ăn che chắn. Hơn thế, kiến trúc ngoại thất khi trổ cửa sổ đã tính toán đến vị trí phòng khách, nhằm khai thác ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà ống. Gam màu nội thất đa phần dùng màu trắng, vàng kem và kính làm vật liệu nới rộng diện tích trong thị giác. 

2. Thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ - Nội thất phòng ngủ nhỏ mà đẹp

Lầu 1 và lầu 2 dành trọn cho các không gian sinh hoạt cá nhân với 2 phòng ngủ được thiết kế hiện đại, gọn nhẹ và tối giản nhằm tránh sự vướng víu trong sinh hoạt. Phòng ngủ tại lầu 1 dùng gam màu hồng nhạt, cùng các vật dụng nội thất được thiết kế đơn giản nhất: tủ âm tường, bàn làm việc và cửa số kính lớn lấy sáng cho không gian.

mau-noi-that-dep-voi-dien-tich-nho

Phòng ngủ lầu 1 bố trí đơn giản, thoáng đãng cho không gian nhỏ - Ảnh 3

Trong khi đó, phòng ngủ ở lầu 2 với diện tích rộng rãi hơn nên không gian được sắp đặt tiện nghi, gồm góc giải trí nhỏ, bàn làm việc, nhà vệ sinh riêng. Gam màu trắng làm chủ đạo cho toàn bộ nội thất phòng ngủ nhà ống tại lầu 2. cửa sổ kính nhìn từ mặt tiền duy nhất của nhà ống đảm bảo giúp tiết kiệm chi phí tiêu dùng cho gia đình nhờ tận dụng ánh sáng tự nhiên.

mau-noi-that-dep-voi-dien-tich-nho

Thiết kế nội thất phòng ngủ lầu 2 đầy đủ các công năng - Ảnh 4

Thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ tùy thuộc vào khu vực, diện tích và tiêu chuẩn xây dựng, mà thiết kế sẽ xoay chuyển, dời đổi vị trí nội thất cho phù hợp với không gian sống cũng như thói quen sinh hoạt của gia đình. Một ngôi nhà đẹp là sự kết hợp giữa vẻ đẹp mới của kiến trúc và tinh thần của đời sống gia đình lưu giữ qua thời gian.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp