Hotline: 0918.098.803
ngôi nhà đẹp, nhà đẹp, thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, nhà đẹp 3m, 4m, 5m, ... ngôi nhà đẹp, nhà đẹp, thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, nhà đẹp 3m, 4m, 5m, ... ngôi nhà đẹp, nhà đẹp, thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, nhà đẹp 3m, 4m, 5m, ... ngôi nhà đẹp, nhà đẹp, thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, nhà đẹp 3m, 4m, 5m, ... ngôi nhà đẹp, nhà đẹp, thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, nhà đẹp 3m, 4m, 5m, ...

NỘI THẤT NHÀ PHỐ, NHÀ PHỐ CỔ ĐIỂN, HIỆN ĐẠI

Mẫu nội thất phòng thờ của việt nam

Mẫu nội thất phòng thờ của việt nam

Với đa phần người Việt, bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh. Về một khía cạnh nào đó nó như một nhịp cầu kết nối Âm – Dương, thể hiện lòng thành kính giữa con cháu với ông bà tổ tiên. Vì vậy mà không gian thờ cúng nhà  luôn được coi trọng như một quy định bất thành văn. Trong thiết kế hiện đại ngày nay, việc bố trí bàn thờ có vẻ đơn giản, tùy thuộc vào điều kiện sống của gia chủ. 

Phòng thờ cách điệu đơn giản và hiện đại

Trong ngôi nhà này gia chủ đã dành riêng một phòng riêng ở  tầng trên cùng có không gian yên tĩnh, không ồn ào để thiết kế không gian thờ cúng ông bà tổ tiên, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không có các phòng ốc khác đè lên, phía trước bàn thờ là các gian trang trọng, phía sau là cầu thang và không gian phụ như sân phơi, kho.

mau-noi-that-phong-tho-dep

Nội thất phòng thờ nhà phố quận 8

Các thiết kế và trang trí nội thất trong không gian thờ phụng được trình bày một cách đơn giản và rất trang nghiêm, Tủ thờ và bộ bàn ghế gỗ mộc mạc không loè loẹt, cầu kỳ, phù hợp với thiết kế kiến trúc hiện đại của ngôi nhà. Về màu sắc, không gian thờ cúng được thể hiện sự tôn nghiêm với những màu thâm trầm làm chủ đạo như nâu, vàng kem, màu gỗ và màu của những bức sơn mài, hoành phi câu đối, sơn son thiếp vàng…

Cách bố trí này sẽ giúp tủ thờ vừa trở nên hiện đại vừa dễ dàng hòa nhập với nội thất căn hộ mới nhưng lại tăng thêm tính tiện dụng cũng như tiết kiệm dược nhiều diện tích trong nhà.

Tuy nhiên, để có một nơi thờ cúng trang trọng trong nhà không đơn thuần phụ thuộc vào “bề nổi” của công trình - một tủ thờ trang trọng đúng nghĩa hay một góc thờ cúng đơn giản, hiện đại - mà tất cả đều phụ thuộc vào sự thành kính, tín ngưỡng của mỗi gia chủ cũng như mỗi thành viên ở trong nhà.