Hotline: 0918.098.803
ngôi nhà đẹp, nhà đẹp, thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, nhà đẹp 3m, 4m, 5m, ... ngôi nhà đẹp, nhà đẹp, thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, nhà đẹp 3m, 4m, 5m, ... ngôi nhà đẹp, nhà đẹp, thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, nhà đẹp 3m, 4m, 5m, ... ngôi nhà đẹp, nhà đẹp, thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, nhà đẹp 3m, 4m, 5m, ... ngôi nhà đẹp, nhà đẹp, thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, nhà đẹp 3m, 4m, 5m, ...

NHÀ PHỐ - TẠP CHÍ KIẾN TRÚC NHÀ ĐẸP

Hậu nghỉ tết và những điều cần làm

Dọn dẹp nhà cửa sau Tết

Cuộc vui nào rồi cũng sẽ kết thúc, và có những thứ còn sót lại mà chúng ta cần dọn dẹp. Ba ngày Tết trôi qua, sẽ không tránh khỏi những bữa tiệc chúc mừng, thức ăn, nước uống được bày ra để đón tiếp khách… Thật khổ nếu bạn là người “có trách nhiệm và nghĩa vụ cuối cùng” sau bữa tiệc. Nhưng biết làm sao được, chúng ta phải dọn dẹp để không gian nhà luôn sạch sẽ và tươm tất. Vào những ngày Tết trong nhà thường trưng bày những chậu mai, đào, những cây cảnh để thêm sức sống và làm đẹp nhà nhưng sau Tết những cây cảnh, những chậu hoa đã tàn và héo vì thế cũng nên dọn dẹp chúng. Nhà nào có không gian vườn thì nên để chúng ngoài vườn để sang năm lại dùng đến mà không mất tiền mua. Việc làm tiếp theo là tháo gỡ những đồ trang trí nội thất trong nhà và cất chúng để năm sau còn dùng ben cạnh đó cũng nên quét dọn và lau chùi nhà của qua một lần vì trong suốt 3 ngày tết chúng ta đẽ không "đá động"gì đến cây chổi và những miếng giẻ lau vì vậy đã đến lúc chùng bắt đầu làm việc.

thiet ke nha dep

Dọn đẹp nhà cửa sau Tết

Ngoài dọn dẹp bên trong nhà chúng ta cũng cần dọn dẹp không gian bên ngoài nhà, với quan niệm 3 ngày Tết không được quét nhà nên khung cảnh bên ngoài nhà bị "bỏ rơi" không được chăm sóc vì thế sau kì nghỉ tết cũng nên quét dọn mảnh sân nhà và sắp sếp các chậu cây cảnh cho gọn gàng để bắt đầu một năm mới tốt đẹp hơn.

thiet ke nha dep

Quét sân và sắp xếp các chậu cảnh bên ngoài vườn cho lối đi gọn gàng

Lên kế hoạch cho năm mới

Ngoài việc dọn dep nhà cửa chúng ta cũng nên dọn lại “căn nhà” quan trọng nhất của mình – đó là bộ não. Người ta vẫn thường trêu chọc nếu sau Tết bạn trở nên chậm chạm, ù lì hơn trước Tết rằng: “Ăn bánh chưng, bánh Tét nhiều nên bị lấp óc”, điều ấy sẽ không xảy ra nếu bạn kịp dọn dẹp nó trước khi trở lại vòng quay của cuộc sống. Được nghỉ ngơi trong một thời gian “đủ dài”, bộ não sẽ rơi vào trạng thái “thích nghỉ hơn nghĩ”, chính vì cần bắt đầu cho nó vận hành dần đều từ việc nghĩ về điều bạn sẽ làm khi trở lại với những ngày thường.

thiet ke nha dep

Lên kế hoạch cho năm mới 

Bên cạnh đó cũng nên tính toán trong đầu sẵn để lên kế hoạch cho năm mới. Điều này sẽ giúp bạn không đi trật quỹ đạo nếu năm cũ của bạn diễn ra khá tốt, và với những ai có một năm cũ không-mấy-tốt-đẹp thì yên tâm hơn với năm mới vì đã được lên kế hoạch. Công việc của bạn gặp nhiều khó khăn ở năm cũ, sẽ an toàn hơn nếu sang năm mới bạn biết lập kế hoạch để khắc phục khó khăn và tiến đến thành công.