Hotline: 0918.098.803
ngôi nhà đẹp, nhà đẹp, thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, nhà đẹp 3m, 4m, 5m, ... ngôi nhà đẹp, nhà đẹp, thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, nhà đẹp 3m, 4m, 5m, ... ngôi nhà đẹp, nhà đẹp, thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, nhà đẹp 3m, 4m, 5m, ... ngôi nhà đẹp, nhà đẹp, thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, nhà đẹp 3m, 4m, 5m, ... ngôi nhà đẹp, nhà đẹp, thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, nhà đẹp 3m, 4m, 5m, ...

CHUNG CƯ ĐẸP - NHÀ ĐẸP KHÔNG GIAN KIẾN TRÚC ĐẸP

Thiết kế chung cư và việc tối ưu hoá một phòng tắm nhỏ

Tối ưu hoá phòng tắm nhỏ trong chung cư

Màu sắc được xem là chìa khoá mở rộng những không gian nhỏ thông qua thị giác. Thông thường những gam màu trung tính, đặc biệt là màu trắng luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi thiết kế nhà bởi vì chúng có thể kết hợp với những đồ nội thất đồng nhất mà không sợ bị lạc lỏng trong không gian. 

thiet ke chung cu

Trang trí màu sắc nhẹ nhàng làm cho không gian phòng tắm thêm rộng 

Tuy nhiên, nếu tất cả đều là màu trắng  sẽ mang lại một cái nhìn nhàm chán, phải thay đổi để tạo một điểm nhấn cho phòng tắm thật cuốn hút. Giải pháp đơn giản là chọn những gam màu tươi mới, để trang trí nội thất mang chút hơi thở của thiên nhiên như vàng chanh, xanh biển, hồng ngọc trai ….vừa tạo cảm giác mát mẻ, vừa tạo không gian thoáng đãng và sinh động.

Vách ngăn kính hoặc cửa trượt là ưu tiên số một

Với một phòng tắm nhỏ có kết hợp làm nơi giặt đồ, nơi để máy giặt thì nên có sự ngăn chia cụ thể để không ảnh hưởng tới độ bền của máy. Tuy nhiên, sự ngăn chia này cần được tính toán hợp lý nếu không muốn biến không gian nhỏ càng trở nên chật chội, tù túng.

thiet ke chung cu

sử dụng vách ngăn kính cho phòng tắm nhỏ

Vách ngăn bằng kính thường được lựa chọn sử dụng cho nhà tắm nhiều vì đây là sự lựa chọn tốt nhất để tạo cảm giác rộng rãi, đồng thời cũng là cách giữ vệ sinh cho phòng tắm khi cần phân định khu vực ướt và khô khi sử dụng. Cửa trượt nên sử dụng vì chúng phù hợp với một phòng tắm nhỏ, khi cần có thể kéo ra hoặc thu gọn rất tiện lợi

Khi thiết kế phòng tắm không nên bố trí hệ thống kệ tủ treo hoặc giỏ mây trên tường. Nên làm một kệ thang vừa làm chỗ mắc khăn vừa là nơi bày biện các vật dụng không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn mang đến cho phòng tắm nhỏ một điểm nhấn cực kỳ thú vị.

Ngoài ra nên thiết kế một vài ngăn kéo linh hoạt theo mặt quầy để chứ các dụng cụ làm đẹp và nhiều vật dụng nhỏ khác, điều quan trọng là khi được sắp xếp ngăn nắp sẽ tạo được cảm giác gọn gàng, sạch sẽ cho khu vực này.

thiet ke chung cu

lắp thêm gương tạo cảm giác phòng tắm thêm rộng

Dù diện tích lớn hay nhỏ thì phòng tắm không thể thiếu gương. Trước đây, các nhà thiết kế thường không để tâm nhiều đến những chiếc gương kiểu dáng cầu kỳ mà chú trọng vào sự gọn nhẹ, mỏng và khả năng chống mốc khi gặp nước, để đáp ứng được tính thẩm mỹ, hình dáng của gương được thay đổi nhiều mà không ảnh hưởng tới chức năng của chúng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gương như hình vuông, hình ô van, hình tròn, hình chữ nhật hoặc thậm chí hình thoi cho những thiết kế nhà có phòng tắm sang trọng.