Hotline: 0918.098.803
ngôi nhà đẹp, nhà đẹp, thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, nhà đẹp 3m, 4m, 5m, ... ngôi nhà đẹp, nhà đẹp, thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, nhà đẹp 3m, 4m, 5m, ... ngôi nhà đẹp, nhà đẹp, thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, nhà đẹp 3m, 4m, 5m, ... ngôi nhà đẹp, nhà đẹp, thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, nhà đẹp 3m, 4m, 5m, ... ngôi nhà đẹp, nhà đẹp, thiết kế nhà, thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, nhà đẹp 3m, 4m, 5m, ...

BIỆT THỰ - TẠP CHÍ KIẾN TRÚC NHÀ ĐẸP

Những điều cần lưu ý và giải pháp khi thiết kế biệt thự

Thiết kế biệt thự

Để có một ngôi biệt thự đẹp, biệt thự hiện đại hay biệt thự cổ điển, không đơn thuần chỉ cần có 1 khu đất rộng và đầu tư nhiều tiền là đẹp, việc xử lý về không gian và hình khối khi thiết kế biệt thự cần cân nhắc tỉ mỉ.

Mỗi một công trình khi thiết kế đều mang những đặc điểm riêng như thiết kế nhà phố, thiết kế văn phòng, nhà vườn... cần được khai thác triệt để về lợi thế cảnh quan. Cũng tương tự như vậy khi thiết kế biệt thự phải khai thác triệt để các hướng tiếp cận, lựa chọn chiều cao số tầng... những lưu ý chính khi thiết kế biêt thự.

 I - Những điều lưu ý khi thiết kế biệt thự 

Việc lựa chọn bố cục cho ngôi nhà rất quan trọng, với những khu đất không quá rộng, nên tránh bố cục ngôi nhà ở giữa, vì bố cục này sẽ để lại 2 bên nhà những khoảng không trật hẹp, gây khó khăn cho việc bố trí sân vườn,

Mặt bằng của ngôi nhà phải có sự hài hòa giữa cảnh quan bên ngoài và công năng bên trong, cảnh quan đẹp ưu tiên phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ,..., không nên để phòng khách, phòng ăn quá nhỏ, các không gian sinh hoạt phải được tiếp xúc với ánh sáng thiên nhiên.

kien truc biet thu

Ảnh minh họa cho thiết kế biệt thự

Với biệt thự có diện tích rộng, cần cân nhắc việc thay đổi cao độ giữa các không gian, việc thay đổi hợp lý sẽ tạo nên các không gian hấp dẫn.

Kiến trúc bên ngoài ngôi nhà phải được đồng bộ từ tổng thể đến chi tiết, cần có điểm nhấn để nói lên tính cách của chủ ngôi nhà,màu sắc ngôi nhà chỉ nên sử dụng 2 màu chính.

II - Một số giải pháp khi thiết kế biệt thự 

Để tránh xảy ra sự cố không  mong muốn khi thực hiện thiết kế và xây dựng biệt thự nên thuê kỹ sư xây dựng thiết kế phần kết cấu bê tông cốt thép, không được tự ý thay đổi phần kết cấu, hoặc qui mô công trình. Khi thiết kế biệt thự và chuẩn bị phần thi công xây dựng nên dùng cây chống bằng sắt, không nên dùng cây chống bằng gỗ như các nhà thầu đang dùng hiện nay vì kích thước cây chống nhỏ, hay cong vênh khi chịu ảnh hưởng của thời tiết.

mau-biet-thu-dep-co-dien

Ảnh minh họa cho thiết kế biệt thự

Nhờ người có chuyên môn về kết cấu xây dựng để xem xét và đánh giá chất lượng, tiến độ,  chất lượng của các công trình trước của nhà thầu có qui mô gần tương đương với công trình chuẩn bị xây, đặc biệt là chất lượng thi công phần kết cấu.Không nên giao cho nhà thầu đã thi công công trình nhỏ hơn công trình chuẩn bị xây Không nên tạm ứng cho nhà thầu sau khi ký hợp đồng mà nên trả tiền sau khi xong từng hạng mục để tránh trường hợp nhà thầu bỏ chạy, chủ nhà mất tiền.Nhà thầu phải có tài sản đền bù khi sửa chữa lại khi thiết kế biệt thự hoặc thi công sai.